5 ที่เที่ยวยอดนิยมเชียงใหม่ 2566

รถเช่าเชียงใหม่ Hiso Carrent

รถเช่าเชียงใหม่
รถเช่าเชียงใหม่

พระธาตุดอยสุเทพ

พระธาตุดอยสุเทพเป็นวัดที่มีความสำคัญมากที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนดอยสุเทพ ใกล้กับตัวเมืองเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวที่มาเชียงใหม่ครั้งแรกมักจะมาเที่ยวชม และไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคล ภายในวัดมีเจดีย์ทรงเชียงแสน ฐานสูงย่อมุมระฆังทรงแปดเหลี่ยมปิดด้วยทองจังโก 2 ชั้น อายุมากกว่า 500 ปี ทางขึ้นไปยังวัดต้องเดินผ่านบันไดนาคกว่า 300 ขึ้น หรือจะขึ้นไปโดยรถรางไฟฟ้าก็ได้ เมื่อขึ้นไปถึงวัดแล้วจะต้องถอดรองเท้าไว้ จากนั้นถึงเข้าไปยังตัววัดด้านในได้ ด้านในของวัดมีเจดีย์ตั้งอยู่ตรงกลางเดินได้โดยรอบ นักท่องเที่ยวมักจะไหว้พระและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ที่บริเวณลานวัด เป็นจุดชมวิว มองเห็นเมืองเชียงใหม่และสนามบินเชียงใหม่ได้อย่างชัดเจน ตามประวัติแห่งดอยสุเทพนั้นเชื่อกันว่า เดิมภูเขาแห่งนี้เป็นที่อยู่ของฤาษีนามว่า “สุเทวะ” ซึ่งตรงกับคำว่าสุเทพอันเป็นที่มาของชื่อดอยสูงแห่งนี้ ส่วนวัดพระธาตุดอยสุเทพนั้นสร้างขึ้นเมื่อต้นพุทธศตวรรษที่ 19 ในสมัยพระเจ้ากือนาธรรมิกราช เจ้าหลวงเมืองเชียงใหม่องค์ที่ 6 แห่งอาณาจักรล้านนา ราชวงศ์มังราย เพื่อประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุที่ได้ทรงอัญเชิญมาจากเมืองศรีสัชนาลัย

ม่อนแจ่ม

จากพื้นที่ที่ชาวบ้านเรียกกันว่ากิ่วเสือซึ่งเป็นป่ารกร้างมานมนานและมีการแผ้วถางปลูกฝิ่น ได้แปรเปลี่ยนสู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเชียงใหม่ที่ทุกคนต้องเดินทางไปชื่นชม ความที่ม่อนแจ่มมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี งดงามด้วยหมอกขาวยามเช้า และมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์แห่งเทือกเขาสูงสลับซับซ้อนไกลสุดสายตาราวกับภาพฝัน โดยยอดเขาทางทิศตะวันออกนั้นมีจุดชมวิวที่ชื่อว่า “ม่อนล่อง” ซึ่งเหมาะสำหรับชมทิวทัศน์ของพื้นที่โครงการหลวง และชมทะเลหมอกบนหน้าผาสูง ส่วนทางด้านทิศใต้จะเป็นจุดชมวิวที่มองเห็นหมู่บ้านม้งหนองหอย และพื้นที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอยโดยรอบ ซึ่งเป็นโครงการที่เน้นในการทำแปลงปลูกผักและวิจัยพืชเมืองหนาว เช่น อาร์ติโช๊ค สมุนไพรเลมอนทาร์ม มิ้น คาร์โมมายด์ โรสแมรี่ ส่วนไม้ผลนั้น เช่น พลัม องุ่นไร้เมล็ด สตรอว์เบอร์รี่พันธุ์ 80 แปลงผักไฮโดรโพนิกส์ ซึ่งเป็นการปลูกพืชโดยไม่ใช้ดิน เช่น โอ้คลีฟแดง ผักตระกูลสลัด มะเขือเทศดอยคำ ฯลฯ

ฤดูท่องเที่ยว ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับท่องเที่ยวคือ เดือนตุลาคม -กุมภาพันธ์ 

รถเช่าเชียงใหม่
รถเช่าเชียงใหม่

แม่กำปอง

ความสุขของการมาท่องเที่ยวหมู่บ้านแม่กำปอง คือ การได้มาสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ความเป็นธรรมชาติของป่าไม้ ลำธารและวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่ยังคงเรียบง่ายและอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว โดยอาจเลือกเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือนอนพักโฮมสเตย์ของชาวบ้าน ซึ่งมีให้บริการอยู่หลายแห่งโดยเป็นการท่องเที่ยวชมวิถีชีวิตของชุมชน ดูการเก็บชา ใบเมี่ยง และการปลูกกาแฟ 

บ้านแม่กำปอง ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ออน เป็นหมู่บ้านเล็กๆที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางป่าเขาเขียวขจี มีลำธารใสเย็นไหลพาดผ่าน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวฮอตฮิตที่หลายคนมักจะปักหมุดอยากมาเที่ยวให้ได้ซักครั้ง เที่ยวแม่กำปองสามารถเที่ยวแบบค้างคืนพักผ่อนนอนโฮมสเตย์ริมธาร  ในบรรยากาศเรียบง่าย ที่มีให้เลือกหลายเจ้า  หรือจะเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับก็สามารถเที่ยวได้แบบสบายๆ

ดอยอ่างขาง

ดอยอ่างขางเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติของเชียงใหม่ งดงามไปด้วยดอกไม้เมืองหนาวมากมายหลายสายพันธุ์ บนดอยมีจุดท่องเที่ยวมากมายหลายจุด บรรยากาศแสนโรแมนติก ดอยอ่างขางตั้งอยู่บนภูเขาแดนลาว อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,300 เมตร เป็นจุดที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทยที่งดงามอีกแห่งหนึ่ง โดยจะมีดอกสีชมพูบานสะพรั่งริมสองฝั่งทางขึ้นดอยอ่างขางในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ บนดอยอ่างขางมีอากาศหนาวเย็นทั้งปี แต่ปลายปีคือช่วงพีค เตรียมเสื้อผ้ากันหนาวมาให้พร้อม ไร่ชา 2000 ไร่ชากว้างใหญ่แบบขั้นบันไดลาดลดหลั่นตามไหล่เขาเป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบถ่ายรูป ใกล้ๆ กับสถานีเกษตรหลวงอ่างขางมีแหล่งชุมชนชาวเขาคอยให้บริการเรื่องอาหารการกินแบบท้องถิ่นและที่พักแบบโฮมสเตย์ ระหว่างทางคุณยังสามารถไปเที่ยวสวนส้มธนาธร น้ำพุร้อนฝาง และโครงการหลวงได้อีกด้วย

รถเช่าเชียงใหม่
รถเช่าเชียงใหม่

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

ห้วยน้ำดัง เป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากที่สุดและมีชื่อเสียงมากในด้านการท่องเที่ยวที่จะชมทะเลหมอกในช่วงเช้าตรู่ และเป็นที่รู้จักของชาวไทยและชาวต่างประเทศ เพื่อคอยชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกอันกว้างใหญ่ในช่วงฤดูหนาวสภาพธรรมชาติที่สวยงามของจุดชมวิวนี้ เมื่อยืนอยู่ที่บ้านพักของห้วยน้ำดังแล้วมองไปทางทิศตะวันออก ทำให้มองเห็นสภาพธรรมชาติที่สวยงาม ทิวทัศน์ของทิวเขาอันสลับซับซ้อนซึ่งมีดอยหลวง เชียงดาวที่สูงที่สุดอยู่ใจกลาง และในช่วงเช้าตรู่ของฤดูหนาวจะเกิดทัศนียภาพของทะเลหมอกที่สวยงาม

รถเช่าเชียงใหม่  

รถสะอาด ส่งตรงเวลา ได้รถคันที่จอง
🌈 บริการ รับ-ส่ง ฟรี ในเวลา ทำการ
ร้านให้บริการ 08:00-20:00 น.
นอกเวลา ส่งได้ มีค่าบริการ 200 บาทเท่านั้น !!
🌈 รถประกัน ชั้น 1
🌈 วางมัดจำเริ่มต้นเพียง 500-2000 บาท จองปุ๊ป รอรับใบจอง ผ่านอีเมลได้เลย ส่งตรงจากเว็บไซต์ ของร้านเรา
🌈 วางประกัน 2000-5000 บาท แล้วแต่ขนาดของรถ
วางวันรับรถ ได้คืนวันคืนรถ
🌈 ราคามิตรภาพ ใส่ใจลูกค้า ด้วยใจ ให้บริการ รถเช่า มากกว่า 5 ปีมาแล้ว
สนใจจอง หรือ สอบถามเพิ่มเติม
เว็บร้าน https://hisocarrent.com/
ไลน์ร้าน https://line.me/R/ti/p/@792vubqy
หรือเร่งด่วน โทร 0988361666 หรือ 0889874624